Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ giúp tìm kiếm các nạn nhân bão Felix


Các binh sĩ Hoa Kỳ đang tham gia cùng với các nhân viên cứu hộ Honduras và Nicaragua trong việc tìm kiếm những người mất tích trong trận bão Felix dọc theo bờ biển Nicaragua.

Trân bão này đã làm gần 100 người thiệt mạng và 20 ngàn người mất nhà cửa kể từ khi thổi vào vùng duyên hải Caribe của Nicaragua và Honduras hôm Thứ Ba vừa qua.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Daniel Ortega của Nicaragua đi thị dsát tình hình khu vực bị bão và nói rằng các phẩm vật cứu trợ của quốc tế đã được đưa tới nơi bị thiên tai.

Các binh sĩ từ Hoa Kỳ, Honduras, và Nicaragua đang sử dụng thuyền, và phi cơ trực thăng để tìm kiếm những người sống sót và xác người dọc theo các khu rừng ven bờ biển.

Các giới chức quân đội đã tìm thấy ít nhất 25 tử thi thổ dân Miskiko trên biển Caribbe ngày hôm qua. Các giới chức nói rằng, nhóm người này đang đi bằng thuyền thì gặp nạn vì sóng lớn và gió mạnh tới 260 kilomet/giờ làm thuyền bị đắm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG