Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ đến Chad


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đang có mặt tại Chad, nơi ông sẽ hội kiến với Tổng Thống Idriss Deby để thảo luận về ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tại Darfur đối với quốc gia vùng Trung Phi này.

Ông Ban Ki-moon tới thủ đô Chad sáng hôm nay sau nhiều ngày ở Sudan.

Ông Ban nói với các nhà báo rằng ông và ông Derby sẽ thảo luận về một đề nghị triển khai hằng ngàn binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình ở miền Đông nước Chad để bảo vệ 400,000 dân tị nạn người Sudan và những người Chad phải dời cư.

Ông Ban Ki-moon nói rằng, Tổng Thống Chad đã bác bỏ một đề nghị triển khai 10,000 binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình nhưng chấp nhận một kế hoạch của Pháp gởi nhiều ngàn binh sĩ trong lực lượng của Liên Hiệp Châu Âu tới nước ông.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, những trại tạm trú dành cho dân tị nạn và những người dời cư cần được bảo vệ bởi vì tình trạng bạo động do các băng đảng tội phạm gây ra tại miền Đông nước Chad rất cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG