Đường dẫn truy cập

Hamas ngăn lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu của ủng hộ viên phe Fatah


Tổ chức tranh đấu Hamas của Palestine đã lại ngăn chặn những người ủng hộ phe Fatah kình địch không được tổ chức lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu ở ngoài trời trong dải Gaza.

Những người được chứng kiến nói rằng, đã có nhiều người bị thương khi lực lượng an ninh Hamas trang bị súng và dùi cui đánh đập các tín đồ để giải tán đám đông tụ họp tham dự lễ cầu nguyện ngoài trời, bất chấp lệnh cấm của tổ chức Hamas trên khắp dải Gaza.

Lực lượng Hamas cũng bắt giữ nhiều người.

Hamas đã áp đặt lệnh cấm này hồi tuần trước sau khi tố cáo phe Fatah là tìm cách kích động xáo trộn ngụy trang bằng lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu.

Trước đó, Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, kêu gọi những người cầu nguyện tránh đối đầu với lực lượng Hamas mà ông nói là sẽ không ngần ngại sử dụng các biện pháp tàn bạo nhất chống lại các thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG