Đường dẫn truy cập

HRW chỉ trích Israel về những cái chết của thường dân Libăng


Một nhóm hoạt động về nhân quyền có trụ sở đặt tại Mỹ nói rằng những vụ không kích của Israel đã gây phần lớn thiệt hại nhân mạng cho thường dân tại Lebanon trong cuộc chiến năm ngoái giữa Israel và lính du kích Hezbollah.

Trong một bản phúc trình công bố ngày hôm nay, Tổ chức Human Rights Watch đã mô tả những cuộc không kích của Israel là 'bừa bãi'.

Tổ chức này còn bác bỏ lập luận của Israel cho rằng quân du kích Hezbollah gây ra hầu hết thiệt hại về nhân mạng cho thường dân bằng cách lẩn trốn trong dân thường và dùng họ như “lá chắn người”.

Nhóm nhân quyền này nói rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra trong 5 tháng tại những khu vực bị lực lượng Israel tấn công và không thấy bằng chứng nào về những lời khẳng định của Israel.

Một phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Israel Mark Regev nói rằng lực lượng Israel tuân theo những điều lệ được chấp nhận trong các cuộc xung đột quân sự.

Phát ngôn viên này cũng lặp lại chủ trương của Israel là các phần tử tranh đấu Hezbollah đã ẩn mình giữa những dân thường Leban trong suốt cuộc chiến tranh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG