Đường dẫn truy cập

Lực lượng Mỹ và Iraq đụng độ với phe dân quân Shia ở Baghdad


Hoa Kỳ và lực lượng đặc biệt của Iraq đã đụng độ với một nhóm người tình nghi là dân quân người Shia tại phía Tây Baghdad ngày hôm nay. Dân chúng nói có ít nhất 14 người bị giết.

Quân đội Mỹ nói rằng cuộc giao tranh bùng nổ khi những người lính dân quân nổ súng từ trên nóc nhà vào quân đội liên minh đang tiến hành một cuộc đột kích trước tảng sáng vào một căn cứ bị tình nghi là của quân khủng bố.

Quân đội nói rằng 4 tòa nhà đã bị phá hủy khi lực lượng liên minh cho không kích vào những tay súng trên mái nhà. Khu vực lân cận được biết đến như là thành trì của lực lượng dân quân Mahdi của giáo sĩ quá khích người Shia Moqtada al-Sadr.

Ở nơi khác tại Iraq, ngày hôm nay, quân đội cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát 6 người và bắt giam 25 người bị tình nghi khác trong chiến dịch chống lại al-Qaida tại Iraq trong thung lũng sông Tigris và Kirkuk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG