Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Trung Quốc cam kết kết tăng cường các quan hệ và hợp tác toàn diện


Từ Bắc Kinh, tin do Tân Hoa Xã đưa đi hôm thứ tư cho biết ông Tăng Khánh Hồng, Phó Chủ Tịch Nước của Trung Quốc đã gặp ông Trương Tấn Sang, thành viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và đã cam kết tăng cường các quan hệ và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Tăng Khánh Hồng nói rằng Trung Quốc và Việt Nam cần nhìn quan hệ giữa đôi bên dưới quan điểm chiến lược và dài hạn. Ông nầy thêm rằng hai nước đã theo đúng các nguyên tắc duy trì tình trạng ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, mưu cầu những quan hệ láng giềng tốt và hợp tác toàn diện trong mấy năm qua; nhờ đó đã đạt tiến bộ trong việc phát triển các quan hệ song phương.

Những quan hệ tốt đó, theo ông, được nuôi dưỡng bởi giới lãnh đạo thuộc thế hệ cũ của hai nước và là những quan hệ đáng bảo tồn.

Bản tin của Tân Hoa Xã ghi nhận là trong nửa đầu năm nay, tổng số lượng giao thương giữa hai nước đã lên tới 6 tỉ 670 triệu dollars, nghĩa là đã tăng tới 45,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Tăng Khánh Hồng xác nhận rằng Đảng và chính phủ Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và sẽ cùng giới lãnh đạo Việt Nam cố gắng đạt tới một quan hệ láng giềng tốt và trên việc hợp tác với nhau.

Ông Trương Tấn Sang nhận định thêm rằng Việt Nam và Trung Quốc vẫn có cùng những quyền lợi chung và phát huy tình hữu nghị với Trung Quốc từ lâu vẫn là đường lối chỉ đạo của Việt Nam, phù hợp với ước nguyện chung của nhân dân hai nước.

Cũng theo thành viên thuộc Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam nầy thì Việt Nam sẽ củng cố công cuộc hợp tác với Trung Quốc trong mọi lãnh vực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG