Đường dẫn truy cập

Gary Glitter sẽ không được phóng thích sớm


Ông Gary Glitter, ca sĩ nhạc rock người Anh từ lâu không còn được hâm mộ nữa, sẽ không được phóng thích sớm trong tháng 9 nầy như đã hy vọng.

Chính phủ Việt Nam từ chối tạm dung cho ông ta nhân dịp ân giảm án tù cho nhiều can nhân trên cả nước. Ngôi sao nhạc rock người Anh nầy nổi tiếng trong thập niên 1970 – tên thật là Paul Gadd – đã bị kết án 3 năm tù hồi tháng 3 năm 2006 vì tội xâm phạm 2 bé gái Việt Nam mới 11 và 12 tuổi.

Tuy Glitter phải thi hành bản án cho tới năm 2008 nhưng đã hy vọng sẽ được phóng thích khi chính phủ Việt Nam quyết định ân xá cho các can phạm như vẫn thường làm mỗi năm vào dịp mừng lễ độc lập 2 tháng 9.

Luật sư của Glitter là ông Lê Thành Kính cho biết giờ thì ông sẽ xin cho thân chủ của ông được phóng thích cuối năm nay.

Luật sư nói rằng ông viết kháng biện xin toà cứu xét nhưng không thể biết kết quả trong ít nhất cũng là vài tháng. Dù vậy, Luật Sư Kính hy vọng thân chủ của ông sẽ được thả vào tháng chạp sắp tới.

Ông Gary Glitter, năm nay 62 tuổi, sẽ bị ghi tên vào danh sách những can nhân từng phạm tội tình dục khi về lại Anh Quốc.

Tại đó, Gary đã bị giam 4 tháng hồi năm 1999 khi những hình ảnh dâm ô với trẻ thơ được phát giác trong máy vi tính của ông ta.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG