Đường dẫn truy cập

Nicaragua và Honduras chuẩn bị đối phó với bão Felix


Hàng ngàn người đã di tản ra khỏi các khu vực duyên hải trong vùng biển Caribê của Honduras và Nicaragua để tránh Bão Felix, một cơn bão nguy hiểm sắp ập vào vùng Trung Mỹ sáng hôm thứ Ba.

Theo tin mới nhất hôm tối thứ Hai thì bão Felix, với sức gió 215 kilomet một giờ đã tiến về hướng Tây.

Trung tâm bão là tại một nơi cách Cabo Gracias A Dios 405 kilomet về phía Đông trong vùng biên giới giữa Nicaragua và Honduras.

Báo động bão Felix đang có hiệu lực trong khu vực giữa thành phố Limon của Honduras và thành phố Puerto Cabezas của Nicaragua.

Các báo động bão cũng đã được niêm yết tại những nơi khác dọc theo các khu vực duyên hải của Honduras và Nicaragua, cũng như tại Belize.

Theo các nhà dự báo thời tiết thì những cơn mưa do bão Felix gây ra có thể tạo ra lũ lụt và đất chuồi.

Người ta dự đoán rằng đường đi của bão Felix cũng sẽ giống như đường đi của bão Mitch vào năm 1998, một cơn bão đã gây thiệt mạng cho hàng ngàn người tại Trung Mỹ.

Trong khi đó các nhà dự báo thời tiết cũng cho hay Bão Nhiệt Đới Henriette đang tăng dần sức mạnh để trở thành một cơn bão lớn trong khi tiến về bán đảo Baja California của Mexico.

Lệnh báo động về cơn bão này đã có hiệu lực tại nhiều nơi trong khu vực Baja California.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG