Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia họp bàn về phương cách để theo dõi cúm gia cầm


Các nhà nghiên cứu từ 12 quốc gia đã họp tại Thái Lan để thảo luận về những phương cách tốt hơn nhằm xác định xem có phải các loài chim hoang dã đã mang vi rút hiểm nghèo H5N1 hay không.

Hôm thứ Hai các chuyên gia tại hội nghị ở Bangkok nói rằng người ta vẫn chưa rõ là liệu sự lây lan của bệnh cúm gia cầm có phải là vì các loại chim hay di chuyển từ nơi này sang nơi khác hay không.

Theo các nhà khoa học thì các dữ kiện hiện nay có thể không đáng tin cậy vì không có một hệ thống đầy đủ và nhất quán để kiểm soát vi rút H5N1 trong các loài chim hoang dã.

Theo lời một Phát ngôn viên của Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế, tức là cơ quan đứng ra tổ chức hội nghị này, thì mục tiêu của hội nghị là để biết rõ những sự giúp đỡ và huấn luyện nào được xem là cần thiết cho các nước để cải thiện sự theo dõi chặt chẽ các loài chim hoang dã.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng khoảng 200 người trên thế giới đã bị thiệt mạng vì cúm gia cầm, tính từ năm 2003.

Khoảng 2/3 các ca bệnh này đã xảy ra tại Indonesia và Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG