Đường dẫn truy cập

Chiến binh thân Taliban yêu cầu quân đội Pakistan rời khỏi khu vực bộ tộc


Tại Pakistan, các chiến binh thân Taliban đã lên tiếng đòi quân đội Pakistan triệt thoái ra khỏi các khu vực bộ tộc ở gần biên giới Afghanistan. Các chiến binh này nói họ đang cầm giữ 100 binh sĩ Pakistan.

Một người phát ngôn của nhóm này, tên là Zulfiqar Mehsud, nói quân đội Pakistan triển khai binh sĩ tại khu vực tây-bắc Pakistan là một hành động vi phạm thỏa thuận hòa bình mà hai bên đã đạt được hồi năm 2005.

Quân đội Pakistan cho biết đã mất liên lạc với khoảng 150 binh sĩ tại các khu vực bộ tộc ở Nam Waziristan, nhưng bác bỏ việc các binh sĩ này bị phiến quân bắt giữ.

Theo quân đội Pakistan thì các binh sĩ chính phủ bị kẹt trong các cuộc giao tranh giữa các chiến binh thân Taliban và các nhóm bộ tộc đồng minh với chính phủ.

Trong một diễn biến khác, một quả bom đã phát nổ tại một ngôi chợ ở thị trấn Wana ở Nam Waziristan, giết chết 4 người và làm 10 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG