Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Anh triệt thoái khỏi căn cứ cuối cùng ở Basra


Các giới chức an ninh Iraq cho hay binh sĩ Anh đang triệt thoái ra khỏi căn cứ cuối cùng của họ trong thành phố Basra ở miền Nam Iraq.

Hôm Chủ Nhật, 550 binh sĩ Anh đã rút ra khỏi Dinh Basra để gia nhập lực lượng gồm 5,000 quân cán khác tại căn cứ không quân Anh ở vùng ngoại ô của thành phố Basra.

Một người phát ngôn của quân đội Anh, Thiếu Tá Mike Shearer, xác nhận cuộc triệt thoái đang diễn ra, thế nhưng ông không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Cuộc triệt thoái nằm trong kế hoạch của quân đội Anh giao lại trách nhiệm giữ gìn an ninh lại cho các lực lượng Iraq ở Basra.

Trong các diễn biến khác, Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki thành lập một ủy ban để điều tra các vụ đụng độ xảy ra tại các lễ hội tôn giáo của người Shia hồi tuần trước, đã làm 50 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG