Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bắt giữ thêm 3 nhà hoạt động


Phe đối lập chính trị tại Miến Ðiện cho biết nhà chức trách nước này đã ngăn chận một cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa phản đối giá nhiên liệu tăng vọt, và bắt giữ 3 nhà hoạt động tổ chức cuộc biểu tình.

Những người được mục kích nói rằng 3 nhà hoạt động bị bắt hôm qua chỉ vài phút trước khi bắt đầu cuộc biểu tình dự trù tuần hành dài 250 killomet bắt đầu từ thị trấn Labutta trong khu vực nông thôn ở phía đông thành phố Rangoon.

Một trong những người bị câu lưu là Aung Moe Win, trước đó đã loan báo kế hoạch của cuộc biểu tình trên đài phát thanh Á châu Tự do được Hoa kỳ tài trợ.

Phe đối lập tại Miến Ðiện cho biết giới hữu trách đã câu lưu hơn 100 nhà hoạt động cho Dân chủ trong các vụ đàn áp các cuộc biểu tình hồi gần đây. Chính phủ Miến điện đưa ra con số người bị bắt chỉ khoảng 50 người.

Cuộc biểu tình bất bạo động trong ngày hôm qua là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc biểu tình - hiếm khi diễn ra - trong 2 tuần qua, tại quốc gia do quân đội lãnh đạo này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG