Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản từ chức


Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản đã từ chức vì một vụ tai tiếng liên quan đến các khoản trợ cấp nông nghiệp, chỉ một tuần sau khi nhậm chức.

Ông Takehiko Endo loan báo việc ông xin từ chức tại Tokyo hôm nay, sau khi thừa nhận rằng ông biết là một tổ chức giúp đỡ nông dân của ông đã nhận 10,000 đôla của nhà nước một cách bất hợp pháp.

Cựu bộ trưởng Môi trường Masatoshi Wakabayashi sẽ thay thế ông Endo.

Thủ tướng Shinzo Abe đã bổ nhiệm ông Endo và vài tân bộ trưởng khác trong cuộc cải tổ hôm thứ Hai tuần trước.

Nhà lãnh đạo Nhật đưa ra các thay đổi để trong sạch hóa đảng Tự do Dân chủ đương quyền, vốn bị tai tiếng về tham nhũng, sau khi đảng này bị đánh bại trong cuộc bầu cử Thượng viện. Ông Endo là bộ trưởng thứ 5 rời khỏi nội các của Thủ tướng Abe trong vòng 1 năm.

Ông Abe tuyên bố ông cảm thấy có trách nhiệm khi chọn ông Endo nhưng ông nói rằng ông muốn ông này ở lại chức vụ để tránh những chậm trễ trong việc thực thi các chính sách của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG