Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gia tăng hợp tác thương mại


Theo bản tin của thông tấn xã Gulf News tại Liên Hiệp Các Vương Quốc Ả Rập - UAE. Bản tin cho biết giá trị trao đổi các mặt hàng không phải là dầu mỏ giữa Việt Nam và UAE đã tăng gấp 4 lần trong năm 2005, lên tới 127 triệu dollars.

Con số do Phòng thương mại và công nghiệp Dubai loan báo tuy không lớn nhưng đã cho thấy triển vọng thành tựu những quan hệ thương mại sâu rộng hơn nữa trong chuyến đi thăm Việt Nam của Sheik Mohamad, Thủ Tướng UAE, đồng thời cũng là quốc vương Dubai.

Theo bản tin của Gulf News thì một công ty Dubai đang điều hành một cửa khẩu tiếp nhận container ở Việt Nam và cơ sở nầy sẽ giữ vai trò xúc tác để gia tăng khoản tiền đầu tư của UAE tại Việt Nam.

Những chi tiết liên hệ tới thành quả kinh tế của Việt Nam đã được Gulf News trích lại từ một phúc trình sau khi Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Dubai thực hiện một cuộc khảo sát về đà phát triển kinh tế vượt mức của Việt Nam từ năm 2000.

Hiện thời, UAE là một trong 24 nước mua nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG