Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận 4 ca tử vong vì cúm gia cầm ở Việt Nam


Tổ chức Y Tế Thế Giới – WHO – trụ sở tại Genève – xác nhận đã xảy ra 5 ca nhiễm bịnh cúm gia cầm, trong đó có 4 bịnh nhân đã thiệt mạng trong các tháng 6, 7 và 8 tại Việt Nam.

Bịnh nhân thứ 5 – mà theo tin thì là một người đàn ông 29 tuổi – đã hồi phục. Tất cả 5 ca bịnh đều được ghi nhận ở bắc bộ.

Số những người chết vì cúm gia cầm đã được các phòng thí nghiệm ở Việt Nam loan báo từ trước nhưng đến nay mới được các viên chức của WHO xác nhận.

Những trường hợp tử vong nầy nâng số người chết ở Việt Nam vì cúm gia cầm lên tới 46 người từ năm 2003. Trong thời gian đó đã có hơn 100 trường hợp nhiễm bịnh được loan báo.

Tính theo số người chết vì nhiễm vi-rút H5N1 khắp thế giới thì Việt Nam chỉ kém Indonesia. 105 ca bịnh bên Indonesia đã làm tới 84 người thiệt mạng. Từ năm 2003, đã có 327 ca bịnh cúm gia cầm khắp thế giới làm 199 người chết.

Bản tin của WHO nhắc lại việc các nhà khoa học vẫn quan ngại là nếu vi-rút H5N1 biến đổi thì nó có thể lây nhiễm từ người sang người và châm ngòi cho một cơn đại dịch toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG