Đường dẫn truy cập

Lance Armstrong muốn phục hồi uy tín cho Tour de France


Nhà vô địch 7 lần Tour de France, Lance Armstrong, nói rằng vòng đua danh tiếng này có thể phục hồi lại uy tín sau hàng loạt vụ bê bối về doping, và còn có thể phát triển mạnh hơn nữa.

Tour de France lần thứ 94 mới đây đã phải chứng kiến nhiều cua-rơ, kể cả những cua-rơ tên tuổi như Kazakh Alexander Vinokourov, bị loại khỏi cuộc tranh tài do không qua được các cuộc xét nghiệm thuốc cấm.

“Tôi nghĩ rằng môn đua xe đạp sẽ vượt qua được những thử thách này, và sẽ phát triển,” Armstrong đã nói như vậy tại một cuộc họp báo ở thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên, nơi anh đã có mặt để cổ động cho một giải đua xe đạp và cho các hoạt động từ thiện.

Armstrong nói thêm rằng “nạn dùng thuốc cấm trong môn thể thao này đã có từ lâu rồi chứ không phải chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây.”

Trong vòng đua quanh Pháp quốc mới đây, ngoài Vinokourov bị loại cùng với đội đua Astana, đội Cofidis cũng rút khỏi cuộc đua sau khi cua-rơ người Ý, Cristian Moreni, của đội có kết quả xét nghiệm testoterone dương tính.

Cuarơ Alberto Contador được nhận chiếc áo vàng sau khi người dẫn đầu cuộc đua trước đó là Michael Rasmussen bị đội đua Rabobank sa thải do đã không nói đúng sự thật về một số chi tiết, gây cản trở việc chọn vận động viên để lấy mẫu xét nghiệm.

Armstrong nói rằng đây là lần đầu tiên đội đua phải sa thải cua-rơ đang mang chiếc áo vàng. Anh nói các nhà tổ chức đang đi đúng hướng để chấn chỉnh lại cho môn thể thao này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG