Đường dẫn truy cập

Mỹ, Bắc Triều Tiên họp ngày thứ nhì tại Geneva


Các thương thuyết gia của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã bắt đầu ngày đàm phán thứ nhì về võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên và việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Các phái đoàn do đặc sứ Christopher Hill của Hoa Kỳ và đặc sứ Kim Kye Kwan của Bắc Triều Tiên lãnh đạo đã họp lại với nhau ngày hôm nay tại Geneve sau khi có báo cáo về những tiến bộ trong ngày đàm phán đầu tiên của họ.

Hôm qua, Đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng, hai phía đã đạt được một sự “hiểu biết cụ thể” về những gì cần phải hoàn tất trong những tháng sắp tới.

Ông Hill nói rằng ông mong đợi được thấy những tiến bộ trong phiên họp sắp tới của hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Còn ông Kim thì nói rằng, ông hy vọng hội nghị này sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Các thương thuyết gia tại Geneve cũng thảo luận về những gì cần phải làm để rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách của Hoa Kỳ về những nước bảo trợ cho bọn khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG