Đường dẫn truy cập

Hơn 1,700 thường dân Iraq thiệt mạng trong tháng 8


Các số liệu thống kê của chính phủ Iraq cho thấy, ít nhất cũng có 1,771 thường dân thiệt mạng tại nước này trong tháng 8, gia tăng đôi chút so với tháng Bảy.

Trong số này có hơn 400 người thiệt mạng hôm 14 tháng 8 trong cuộc tấn công lớn bằng bom nhắm vào cộng đồng thiểu số Yazidi ở miền Bắc Iraq.

Trong tháng Bảy, hơn 1,650 thường dân thiệt mạng tại Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết, quyết định của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr trong tuần này đình chỉ các hoạt động của tổ chức dân quân Mahdi sẽ giúp cho lực lượng liên minh gia tăng các cuộc hành quân nhắm vào tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Sáng hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết, các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã hạ sát 7 phần tử khủng bố, và bắt giữ 15 người trong các cuộc hành quân hôm Thứ Sáu, và trước đó tại Baghdad và tại miền Bắc và miền Trung Iraq.

Quân đội nói rằng, trong số những phần tử khủng bố bị giết ngày hôm nay có thành viên của một tổ chức thi hành luật lệ của một hệ thống tòa án bất hợp pháp của bọn khủng bố tại Tarmiya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG