Đường dẫn truy cập

WTO mở điều tra về Trung Quốc


Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đã mở một cuộc điều tra về những tố cáo cho rằng Bắc Kinh đang áp dụng một số biện pháp giảm thuế hoặc miễn thuế bất hợp pháp cho các doanh nghiệp ở trong nước.

Hôm thứ Sáu, Tổ Chức Thương Mại Thế Giới thành lập một ủy ban điều tra sau khi Hoa Kỳ và Mexico cáo buộc Trung Quốc đã cấp các khoản trợ cấp và áp dụng các quy định thuế vụ có tính phân biệt đối xử chống lại hàng nhập khẩu.

Trung Quốc khẳng định rằng các khoản trợ cấp của họ phù hợp với các quy định về thương mại của WTO.

Hồi tháng trước, Trung Quốc ngăn cản nỗ lực đầu tiên nhằm thành lập một ủy ban điều tra, tuy nhiên theo các thủ tục WTO, yêu cầu mở điều tra lần thứ nhì đã được chấp thuận một cách tự động.

Hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã chận một cố gắng khác của Hoa Kỳ yêu cầu điều tra các quy định của Trung Quốc để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Washington nói việc Trung Quốc không thi hành luật tác quyền đã gây thiệt hại tài chánh cho các công ty Mỹ lên đến hàng tỉ đôla mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG