Đường dẫn truy cập

Tân Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Bản xin lỗi về vụ tai tiếng tài chính


Tân Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Bản đã xin lỗi về chuyện ông biết về những giao dịch bất hợp pháp tại một hội nông dân tương tế do ông lãnh đạo, nhưng nói rằng, ông sẽ không từ bỏ chức vụ trong nội các của Thủ Tướng Shinzo Abe.

Nói chuyện với các nhà báo tại Tokyo ngày hôm nay, Bộ Trưởng Nông Nghiệp Takehiko Endo thừa nhận rằng, ba năm trước đây ông đã biết rằng hội nông dân tương tế đã nhận khoảng 10 ngàn đô la của nhà nước một cách bất hợp pháp.

Hội này chưa trả lại số tiền vừa kể.

Chính phủ liên hiệp của ông Abe bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng Bảy vừa qua, đã gặp rắc rối đáng kể vì các bộ trưởng nông nghiệp của họ.

Người tiền nhiệm ngay trước ông Endo, ông Norihiko Akagi, đã phải từ chức vì những tai tiếng sau khi đảng đương quyền bị thất bại trong cuộc bầu cử vào Thượng Viện.

Bộ Trưởng Nông Nghiệp trước nữa, ông Toshihatsu Matsuoka, đã tự sát hồi tháng Năm trước khi ông sẽ bị thẩm vấn trong một vụ tai tiếng về tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG