Đường dẫn truy cập

EU hứa giúp tái thiết Hy Lạp


Chủ tịch Ủy Hội Châu Âu, ông Manuel Barrosso cho hay, Châu Âu sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giúp tái thiết khu vực miền Nam Hy Lạp, nơi các đám cháy rừng đã làm ít nhất 64 người thiệt mạng và gây tàn phá cho nhiều hectares đất canh tác trong tuần này.

Ông Barroso đưa ra cam kết vừa kể ngày hôm nay sau khi dùng máy bay trực thăng đi thị sát tình hình vùng này cùng với Thủ Tướng Hy Lạp, ông Costas Karamanlis.

Chủ tịch Ủy Hội Châu Âu nói rằng, vấn đề của Hy Lạp cũng là một vấn đề của Châu Âu. Nhưng ông không xác định cụ thể số viện trợ nào.

Hôm qua, Ủy viên chính sách cấp vùng của Âu Châu, Danuta Hubner, cùng dùng phi cơ đi thị sát tình hình để thẩm định về nhu cầu của Hy Lạp. Bà nói rằng, Liên Hiệp Châu Âu có thể cung cấp 800 triệu đô la viện trợ cho Hy Lạp trong năm nay.

Hoa Kỳ đã hứa viện trợ hơn một triệu đô la và trợ giúp kỹ thuật cho Hy Lạp.

Các ước tính ban đầu cho thấy số thiệt hại về hỏa hoạn này lên tới gần 2 tỉ đô la. Các nhân viên cứu hỏa vẫn còn đang nỗ lực để dập tắt các đám cháy còn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG