Đường dẫn truy cập

Con tin Nam Triều Tiên xin lỗi dân chúng và chính phủ


Hai trong số 19 con tin người Nam triều Tiên được Taleban trả tự do đã lên tiếng xin lỗi về những thử thách mà họ đã gây ra cho dân chúng và chính phủ Nam triều Tiên.

Tại một cuộc họp báo tại Kabul hôm nay, một trong các con tin tên Yu Kyeong-sik, cho biết ông đã mất ngủ vì những thống khổ mà những kẻ bị bắt cóc đã tạo ra cho đất nước.

Ông Yu kể lại vụ bắt cóc diễn ra hôm 19 tháng 7, và cho biết 23 thiện nguyên viên của Giáo hội Cơ đốc giáo đang di chuyển trên một chiếc xe mà họ thuê tại nam bộ Afghanistan thì người tài xế đón thêm 2 hành khách địa phương.

Ông nói rằng 20 phút sau đó hai người này bắt đầu nổ súng buộc chiếc xe dừng lại.

Ông Yu cho biết phiến quân Taleban đã tách các con tin thành 2 nhóm và cho biết nhóm của ông đã thay đổi địa điểm 12 lần trong 6 tuần lễ bị giam giữ. Họ di chuyển bằng cách đi bộ hoặc bằng xe gắn máy.

Taleban đã bắt đầu trả tự do cho 19 con tin hôm thứ Tư vừa qua sau khi đạt được thỏa thuận với các nhà thương thuyết Nam Triều Tiên. Hai người đàn ông đã bị họ giết hồi tháng rồi và sau đó hai phụ nữ được trả tự do trong khi đang diễn ra các cuộc thương thảo.

Các giới chức nói rằng các con tin được thả đang trên đường đến Dubai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG