Đường dẫn truy cập

Một người Malaysia tố cáo bị cô vợ Việt Nam gạt tiền rồi bỏ trốn


Trong những năm gần đây, dư luận trong ngoài nước vẫn thường đọc những câu chuyện thương tâm liên quan tới hoàn cảnh của các phụ nữ Việt Nam bị lợi dụng sau khi lấy chồng ở nước ngoài.

Nhưng trên mặt báo The Reporter ấn hành ở Malaysia hôm thứ năm thì lại có một bài báo tường thuật một trường hợp lợi dụng ngược lại, trong đó một phụ nữ Việt Nam bị người chồng ở Malaysia cáo buộc là đã lường gạt ông một số tiền tương đương với 11,000 dollars rồi bỏ trốn về nước.

Người chồng nầy là ông Yoon Chee Weng, làm nghề tài xế lái xe van 45 tuổi, cho biết ông đã tốn gần 7,000 dollars để trả cho một tổ chức môi giới giúp ông gặp một phụ nữ Việt Nam tên Trần Thị Cẩm Hương, 30 tuổi và chung cuộc đã thành hôn với phụ nữ trẻ đẹp nầy hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo lời ông Weng thì sau khi về tới Ipoh bên Malaysia, bà vợ ông cứ liên tục viện đủ thứ duyên cớ để nã tiền chồng: từ chuyện cho rằng mình bịnh hoạn vì mang thai, phải trở về Việt Nam để cầu siêu cho một nhà sư cho tới chuyện đòi tiền về nước để lo cho mẹ mình. Ông Weng nói rằng ông đã gởi 500 dollars về cho mẹ vợ nhưng bà vợ ông nhất định là số tiền đó không hề đến tay người nhận.

Sau cùng, hồi tháng 6 năm nay, ông đã đành chịu cho vợ ông – lúc đó đã mang thai 2 tháng – trở về Việt Nam với 1,000 dollars tiền túi để chi tiêu trong vòng 1 tháng dự định ở Việt Nam.

Tuy nhiên, theo lời ông chồng thì sau 1 tháng, bà vợ ông vẫn không chịu về, nói rằng vẫn còn bị thai hành.

Ông Yoon Chee Weng tố cáo rằng nay thì vợ ông biệt tăm và chắc là đã bỏ ông sau khi đã làm ông tốn đến cả 25,000 ringgit, tương đương với 11,000 dollars.

Ông đã họp báo tại Ipoh, nêu chuyện mất vợ của ông như một lời cảnh cáo những người đang lăm le cưới vợ Việt Nam 'qua bưu điện' biết mà đề phòng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG