Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iraq: Có tiến bộ trong việc cải thiện an ninh


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iraq nói rằng, chính phủ của ông đã thực hiện được nhiều tiến bộ trong việc cải thiện an ninh tại nước này.

Hôm nay, ông Hoshyar Zebari cũng cho biết, ông hy vọng các nhà lãnh đạo Iraq cũng thực hiện được thêm những tiến bộ trong việc hòa giải quốc gia trước cuộc điều trần về những phúc trình quan trọng trước Hạ Viện.

Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Đại Tướng David Petraeus, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Ryan Crocker sẽ ra điều trần trước Hạ Viện về tình hình chính trị và an ninh tại Iraq vào tháng tới.

Ông Zebari bày tỏ lạc quan về một thỏa thuận chính trị được lãnh đạo các cộng đồng Hồi Giáo Shia, Ả Rập Sunni, và người Kurd loan báo hôm Chủ Nhật vừa qua.

Các nhà lãnh đạo này đã đạt được sự đồng thuận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có các vấn đề bầu cử cấp tỉnh, phóng thích tù nhân, và cho phép các cựu đảng viên đảng Baath của Saddam Hussein được đảm nhiệm các chức vụ công cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG