Đường dẫn truy cập

Fidel Castro viết bài chỉ trích ứng cử viên và tổng thống Mỹ


Chủ Tịch Cuba Fidel Castro đã cho đăng một bài tiểu luận nói về các quan hệ của ông với các Tổng Thống Hoa Kỳ và bình luận về các cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Bài tiểu luận được đăng trên nhật báo của nhà nước là tờ Granma số phát hành hôm thứ ba, nói rằng cựu Tổng Thống Jimmy Carter, theo lời ông, là Tổng Thống Mỹ duy nhất không đồng lõa trong các nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ Cuba.

Ông đã nêu lên việc ông Carter mở văn phòng đại diện cho các quyền lợi của Hoa Kỳ trong thủ đô Havana.

Ông Castro mô tả cựu Tổng Thống Bill Clinton như một người thân thiện trong cuộc gặp gỡ ngắn tại hôi nghị của Liên Hiệp Quốc hồi năm 2000.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Cuba nói rằng ông Clinton đã hậu thuẫn cho đạo luật siết chặt biện pháp cấm vận thương mại của Hoa Kỳ đối với Cuba, sau khi các máy bay chiến đấu của Cuba bắn hạ hai chiếc máy bay bên ngoài vùng duyên hải Cuba hồi năm 1996 do những người Cuba sống lưu vong lái.

Nhà lãnh đạo Cuba chỉ trích phu nhân của ông Clinton, bà Hillary Clinton Thượng Nghị Sĩ và là ứng cử viên trong kỳ bầu cử Tổng Thống sắp tới, và ứng cử viên Barack Obama vì kêu gọi dân chủ cho Cuba.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG