Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức gặp gỡ các nhà báo Trung Quốc


Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã gặp gỡ các nhà báo và nhà nghiên cứu người Trung Quốc trong lúc bà vận động để Bắc Kinh tôn trọng nhân quyền hơn.

Ngày hôm nay, bà Merkel nói với một nhóm các nhà nghiên cứu tại Bắc Kinh là thế giới sẽ theo dõi Trung Quốc sát hơn bao giờ hết trước Thế Vận Hội Bắc Kinh vào năm tới. Bà nói tự do ngôn luận và tự do báo chí tại Trung Quốc sẽ được đặc biệt xem xét.

Trước đó, bà có gặp gỡ một nhóm các nhà báo Trung Quốc, trong đó có một người là Li Datong đã bị sa thải khỏi vị trí biên tập sau khi làm chính quyền nổi giận.

Các nước phương Tây đã chỉ trích Trung Quốc vì việc kiểm duyệt trong ngành truyền thông, và gây phiền nhiễu cho các phóng viên và các nhóm dân tộc và tôn giáo thiểu số.

Thủ tướng Đức nói bà cũng đã nêu lên những mối quan ngại về vấn đề nhân quyền trong cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Trung Quốc hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG