Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 19 nghi can tranh đấu Taleban


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và quân đội Afghanistan cho hay, họ đã tiêu diệt hơn 19 người bị nghi là các phần tử tranh đấu Taleban trong hai vụ đụng độ tại miền Nam Afghanistan.

Các binh sĩ liên minh của NATO và Afghanistan đã hạ sát ít nhất 12 phần tử tranh đấu gần Musa Qala là một cứ điểm lớn của phe Taleban trong tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan.

Trong vụ đụng độ thứ nhì, các giới chức nói rằng, các binh sĩ Afghanistan được quân đội liên minh yểm trợ đã phá vỡ được một cuộc phục kích của các chiến binh Taleban tại tỉnh Kandahar kế cận, hạ sát bảy phần tử nổi dậy.

Trong các cuộc bạo động khác, một trái mìn trên đường phát nổ đã làm bốn binh sĩ Afghanistan thiệt mạng ở khu vực miền Đông Afghanistan gần biên giới với Pakistan.

Hôm qua, cảnh sát Afghanistan cho biết, 3 binh sĩ người nước ngoài và hai binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc phục kích tại tỉnh Kunar, gần biên giới Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG