Đường dẫn truy cập

Mỹ oanh kích nơi ẩn náu của phe nổi dậy Iraq


Lực lượng Hoa Kỳ đã oanh tạc một căn nhà ở miền bắc Iraq sau khi người ta phát hiện quân nổi dậy tiến vào căn nhà theo sau một vụ giao tranh với binh sỹ Hoa Kỳ.

Cảnh sát Iraq nói rằng vụ oanh kích tại Samarra đã giết chết 7 thường dân, trong số này có 5 trẻ em.

Quân đội Hoa Kỳ chưa xác nhận số thương vong, nhưng nói rằng họ lấy làm tiếc vì bất cứ thiệt hại nào gây ra cho thường dân.

Trong một diễn biến khác một giới chức người Kurd nói rằng vụ oanh kích của Hoa Kỳ đã giết chết 4 cảnh sát viên người Kurd và gây thương tích cho 8 người nữa tại đông bắc Iraq vào chủ nhật.

Một phát ngôn viên cho lực lượng dân quân Peshmerga của người Kurd nói rằng máy bay Mỹ đã tấn công 2 đồn cảnh sát của người Kurd trong một vụ rất có thể là 'bắn lầm lực lượng bạn'.

Chính quyền trong khu vực của người Kurd đang đòi quân đội Mỹ giải thích vụ tấn công. Quân đội Hoa Kỳ xác nhận một vụ tấn công bằng trực thăng nhắm vào 2 chiếc xe và cho biết đang điều tra vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG