Đường dẫn truy cập

Con trai trưởng của lãnh tụ Kim Jong Il trở về Bình Nhưỡng


Tin cho hay người con trai trưởng của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã trở về Bình Nhưỡng sau vài năm sống ở nước ngoài.

Những nguồn tin thông thạo về Bắc Triều Tiên cho hay, việc ông Kim Jong Nam đã trở về nước hồi tháng 6 có thể liên quan kế hoạch lựa chọn người kế vị mình của ông Kim Jong Il.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên chưa bao giờ công khai tuyên bố ông có sẽ chọn 1 trong 3 người con trai để cai trị triều đại cộng sản duy nhất còn lại trên thế giới này hay không.

Người ta tin là ông Kim Jong Nam, người con trai trưởng của ông Kim Jong Il lâu nay sống ở Macau, lãnh thổ ở phía nam Trung Quốc.

Tin nói rằng ông Kim Jong Nam đã mất đi sự ưu ái của cha ông khi người ta phát hiện việc ông tìm cách sang Nhật Bản bằng một thông hành giả năm 2001.

Nhưng một nhật báo Nam Triều Tiên cho biết người con 36 tuổi này đã trở về với gia đình, và làm việc cho cục Tổ chức và Chỉ đạo quan trọng của đảng Cộng sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG