Đường dẫn truy cập

Một tổ chức giết mướn đứng sau vụ ám sát nhà báo Politkovskaya


Trưởng công tố viên Nga cho biết một người di cư Chechnya cầm đầu một tổ chức giết người theo hợp đồng ở Maskva đã đứng đằng sau vụ sát hại nhà báo, và là người hay chỉ trích điện Kremlin, bà Anna Politkovskaya hồi tháng 10 năm ngoái.

Công tố viên trưởng Yuri Chaika cho biết 10 người bị câu lưu vì liên can đến vụ sát hại vừa kể.

Ông cho biết chứng cớ cho thấy các thành phần ở bên ngoài nước Nga tìm cách gây bất ổn cũng như làm mất uy tín của các nhà lãnh đạo Nga.

Ông Chika cho biết tổ chức vừa kể cũng liên can tới vụ sát hại nhà báo Mỹ Paul Klebnikov, chủ biên tạp chí Forbes ấn bản tiếng Nga, năm 2004.

Cũng như vụ sát hại phó giám đốc ngân hàng trung ương Nga là ông Andrei Kozlov hồi năm ngoái. Một kẻ lạ mặt bắn chết nữ ký giả Politkovskaya tại căn hộ của bà hồi tháng 10 năm ngoái.

Bà Politkovskaya nổi tiếng về những bài tường thuật việc các binh sĩ và các nhóm dân quân Nga vi phạm nhân quyền ở Chechnya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG