Đường dẫn truy cập

Luật mới về an ninh ở phi trường khiến người Mỹ theo đạo Sikh phẫn nộ


Tổ chức dân quyền lớn nhất của người Mỹ theo đạo Sikh đã bầy tỏ sự phẫn nộ trước một chính sách mới về an ninh tại các phi trường ở Hoa Kỳ cho phép thực hiện các cuộc khám xét bất kỳ những khăn đội đầu của người Sikh.

Liên minh Sikh cho biết họ đã được cơ quan Quản lý An ninh Giao thông cho biết theo những quy định mới thì khăn đội đầu theo lễ nghi tôn giáo có thể bị yêu cầu gỡ ra ngay cả khi những người đội khăn đã đi qua máy phát hiện kim khí.

Trên trang web của mình, liên minh này nói rằng họ e rằng chính sách mới có tác dụng như một biện pháp kiểm tra lý lịch tôn giáo.

Tổ chức này kêu gọi người Sikh ký một thỉnh nguyện thư lên Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông để bầy tỏ sự quan ngại của quần chúng đối với các thủ tục mới. Tổ chức cũng yêu cầu tất cả người Sikh ghi nhận các kinh nghiệm bị khám xét.

Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông nói trên trang web của mình rằng cơ quan không thực hiện việc kiểm tra lý lịch dựa trên sắc tộc và tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG