Đường dẫn truy cập

Số nhà mới xây bán được tại Mỹ tăng trong tháng 7


Tại Hoa Kỳ, số lượng nhà mới xây được bán đi có tăng lên trong tháng 7. Phúc trình của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra hôm thứ sáu nói rằng số người mua nhà mới xây tăng được 2,8%. Nếu đà này tiếp tục thì trong năm nay sẽ bán được 870,000 căn nhà mới.

Các dữ liệu này được thu thập vào thời gian trước khi thị trường cho vay tiền mua nhà gặp xáo trộn, làm một số chủ nợ phải ngưng hoạt động và sa thải nhân viên.

Các chuyên viên trông đợi số nhà bán ra trong tháng 8 sẽ xuống và họ dự báo là phúc trình của tháng 8 sẽ thấy thấy số người mua nhà mới sẽ giảm đi.

Thị trường nhà cửa của Hoa Kỳ vừa qua đã gặp khó khăn vì lãi suất cho vay để mua nhà lên cao, và số người không đủ khả năng trả nợ nhà cũng tăng, nhất là những người đi vay có thành tích trả nợ yếu kém.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG