Đường dẫn truy cập

Sudan bác bỏ cáo buộc đưa vũ khí đến vùng Darfur


Chính phủ Sudan đã bác bỏ những lời tố cáo nói rằng họ đã tiếp tục xem thường lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hiệp Quốc tại Darfur và đã gửi vũ khí đến khu vực này.

Hôm thứ Sáu, nhóm nhân quyền International Amnesty đã phổ biến những tấm ảnh mà nhóm này nói rằng đã nhận được từ những bằng chứng đáng tin cậy tại Darfur, cho thấy rằng Sudan đã cho phép đưa các chuyến hàng quân sự đến Darfur.

Theo nhóm International Amnesty thì Sudan đã đưa vũ khí đến Darfur trong điều mà nhóm này gọi là một thách thức nghiêm trọng đối với lệnh cấm vận vũ khí và các hiệp định hòa bình Darfur.

Nhóm nhân quyền này cũng tố cáo chính phủ Sudan về việc thực hiện những cuộc không kích vào các ngôi làng tại Darfur.

Tuy nhiên một phát ngôn viên của Đại Sứ Quán Sudan tại London, ông Khalid El Mubarak, đã bác bỏ tin nói rằng chính phủ Sudan đã vũ trang các dân quân hoặc tấn công vào thường dân.

Ông Mubarak nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA rằng các nhóm nhân quyền như Amnesty International đã thổi phồng tình hình tại Darfur để thế giới không chú ý đến những khó khăn trở ngại tại Afghanistan và Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG