Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Bangladesh nói sẽ hủy bỏ giới nghiêm khi tình hình cải thiện


Lãnh tụ lâm thời của Bangladesh nói rằng lệnh giới nghiêm vô hạn định được áp đặt để chặn đứng những sinh viên biểu tình đòi chấm dứt lệnh cai trị trong tình trạng khẩn trương sẽ được ngưng một khi tình hình được cải thiện.

Hôm thứ tư, trong một bài diễn văn được truyền hình toàn quốc, ông Fakhuruddin Ahmed nói rằng giới nghiêm chỉ là một biện pháp tạm thời.

Sáng thứ tư, chính phủ do quân nhân hỗ trợ của Bangladesh đã ban hành lệnh giới nghiêm ở 6 thành phố, gồm cả thủ đô Dhaka.

Lệnh này được ban hành trong khi những phần tử tranh đấu thách thức lại một lệnh cấm biểu tình liên tiếp sang đến ngày thứ ba. Họ ném đá, đốt bánh xe và đụng độ với cảnh sát.

Các dịch vụ điện thoại di động đã bị cắt trong lúc biện pháp giới nghiêm có hiệu lực.

Một người đã thiệt mạng và ít nhất 150 người bị thương trong vụ bất ổn này.

Những vụ biểu tình phản đối bắt đầu hôm thứ hai tại đại học Dhaka, theo sau một vụ cãi cọ giữa các sinh viên và binh sỹ ở một trận đấu bóng đá.

Vụ xung đột này bùng nổ thành một vụ tấn công lớn hơn nhắm vào sự hiện diện của binh sỹ tại đại học Dhaka.

Chính phủ đã hạ lệnh cho các binh sỹ rút khỏi đại học vào thứ ba.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG