Đường dẫn truy cập

Khám phá hóa thạch 10 triệu năm của loài khỉ


Các cổ vật hóa thạch phát hiện được tại Ethiopia cho thấy rằng loài người có thể đã tách ra khỏi loài khỉ từ sáu hay bảy triệu năm sớm hơn là nhiều người đã tưởng trước đây.

Các nhà khảo cứu cho biết, đã khám phá được một số răng có từ 10 triệu năm trước đây mà họ tin là của tổ tiên trực tiếp sớm nhất của loài đười ươi hiện đại.

Các nhà khảo cứu này nói rằng, những răng vừa kể cho thấy rằng loài người đã tách ra khỏi loài khỉ lớn nhất ngày nay – trong đó có các loài gorilla, orangutang, và chimpanzee - sớm hơn nhiều so với thời gian thường được chấp nhận trước đây từ bảy tới tám triệu năm.

Các nhà khoa học nói rằng, cuộc khảo cứu được đăng trong tạp chí Nature này cũng nói thêm rằng bằng chứng vừa kể cho thấy Châu Phi là cội nguồn phát sinh của cả loài người lẫn các loài khỉ hiện đại ở Phi Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG