Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên gởi phẩm vật cứu trợ cho Bắc Triều Tiên


Nam Triều Tiên đã bắt đầu gởi phẩm vật cứu trợ khẩn cấp ngang qua biên giới được võ trang hùng hậu của bán đảo này để giúp Bắc Triều Tiên đối phó với tình hình sau khi xảy ra trận lũ lụt rộng lớn tại nước họ.

Những gì gởi đi ngày hôm nay là chuyến đầu tiên trong số phẩm vật cứu trợ trị giá 7 triệu 500 ngàn đô la viện trợ đã hứa cung cấp cho Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng, họ muốn hoàn tất việc gởi các chuyến phẩm vật cứu trợ vào cuối tháng này. Liên Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế nói rằng, trận lụt này đã phá hủy hệ thống bệnh viện của Bắc Triều Tiên.

Tổ chức vừa kể nói rằng, dân chúng bị bệnh vì điều liện vệ sinh tồi tệ và nước uống bị nhiễm bẩn. Các Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ và Chữ Thập Đỏ Quốc Tế kêu gọi trợ giúp năm triệu rưỡi đô la để cung cấp thuốc men căn bản cho các nạn nhân bão lụt.

Bắc Triều Tiên cho biết, số nạn nhân đã chết hoặc mất tích đã lên tới 300 người sau khi xảy ra những trận mưa lớn trong tháng này.

Lũ lụt tại Bắc Triều Tiên đã làm 300,000 người không có nơi trú ngụ và phá hủy 11% hoa mầu trong vụ mùa năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG