Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh báo về nguy cơ lan truyền nhanh của các bệnh lây nhiễm


Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho hay, những chứng bệnh truyền nhiễm đang lây lan khắp thế giới với một nhịp độ nhanh hơn từ trước tới nay khiến những chứng bệnh này trở nên khó điều trị hơn.

Trong bản phúc trình hằng năm về tình trạng sức khỏe trên thế giới được công bố ngày hôm nay cơ quan của Liên Hiệp Quốc này cho biết, các chứng bệnh mới đã được xác định mỗi năm kể từ thập niên 1970, đó là nhịp độ nhanh từ trước tới nay chưa từng có.

Cơ quan vừa kể nói rằng, những nỗ lực kiểm soát các chứng bệnh được nhiều người biết tới như bệnh lao phổi đã đã tiến hóa thành mạnh hơn và thành những dạng chống lại được thuốc điều trị.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng, sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm là do đà gia tăng của các cuộc du hành bằng đường hàng không trong 50 năm qua.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới xác nhận rằng chỉ riêng trong 5 năm qua đã có hơn 1,100 vụ bộc phát những chứng bệnh khác nhau.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới kêu gọi hợp tác nhiều hơn giữa 193 nước thành viên thuộc tổ chức này trong việc báo cáo các vụ bộc phát bệnh và chia sẻ những mẫu virut để phát triển các vaccine ngừa bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG