Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện trấn áp biểu tình


Chính quyền quân sự Miến Điện đã dẹp tan một cuộc biểu tình hiếm khi xảy ra, có sự tham dự của hàng trăm người tại thành phố Rangoon hôm thứ Tư. Đây là cuộc biểu tình thứ nhì diễn ra trong tuần naỳ.

Các nhân chứng nói có đến 300 người tham gia cuộc biểu tình có tính thách thức chế độ, chỉ một ngày sau khi chính quyền quân sự Miến Điện bắt giữ 13 người hoạt động tích cực.

Những người có mặt tại hiện trường nói đám đông đã tuần hành trên các đường phố của thành phố Rangoon trong ngày thứ Tư, trước khi bị một đám côn đồ thân chính phủ chận lại. Có 8 người trong đoàn biểu tình bị ném vào một chiếc xe và mang đi.

Những người này đã được phóng thích nhiều tiếng đồng hồ sau đó.

Một thông cáo do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư lên án vụ bắt bớ các nhà hoạt động tích cực thân dân chủ Min Ko Naing và Ko Ko Gyi cùng nhiều người khác đã tổ chức các cuộc biểu tình để phản đối giá nhiên liệu tăng.

Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Mỹ kêu gọi hãy lập tức trả tự do cho những người bị bắt, đồng thời chấm dứt điều mà phía Hoa Kỳ nói là những nỗ lực không chối cãi được của chế độ cầm quyền Miến Điện nhằm bịt miệng và đe dọa những người cổ võ cho dân chủ và nhân quyền một cách ôn hòa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG