Đường dẫn truy cập

LHQ: Dịch bệnh nơi các đàn heo ở Việt Nam có thể được kiềm chế


Hôm thứ Ba, Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói các cơn bộc phát dịch bệnh nơi các đàn heo tại Việt Nam có thể được kiềm chế bằng các phương pháp chăn nuôi tốt hơn.

Hà Nội đã yêu cầu sự trợ giúp của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc sau khi báo cáo một cơn dịch heo tai xanh tại 4 tỉnh của Việt Nam trong những tháng qua, giữa lúc có nhiều lo ngại rằng virút gây ra bệnh tai xanh xuất phát từ Trung Quốc đã di chuyển xuống các tỉnh miền Nam Việt Nam.

Một toán chuyên gia của Tổ Chức Lương Nông và Tổ Chức Thú Y Thế Giới đã đến Việt Nam điều tra và gửi một số mẫu đến một phòng thí nghiệm Hoa Kỳ để tìm hiểu virút gây ra dịch bệnh, đồng thời tìm một vắc-xin chống bệnh này.

Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc và Việt Nam kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong các công trình nghiên cứu các dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG