Đường dẫn truy cập

Năm người Bắc Triều Tiên lẻn vào sứ quán Indonesia ở VN xin tị nạn


Năm người Bắc Triều Tiên đã lẻn vào tòa đại sứ Indonesia ở Việt Nam với ý định rõ ràng là để xin tị nạn.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Desra Percaya, cho biết: một người đàn ông và 4 người phụ nữ đã leo qua tường của sứ quán ở Hà Nội vào khoảng 3 giờ rưỡi chiều giờ địa phương.

Ông Percaya cho biết thêm rằng: nhân viên sứ quán phải chật vật để xác nhận ý định thật sự của những người này vì họ không biết nói tiếng Việt mà cũng chẳng biết nói tiếng Anh.

Phái viên AP ghi nhận rằng sau khi sự việc xảy ra, người ta trông thấy 5 cảnh sát viên Việt Nam đến canh gác bên ngoài tòa Đại sứ Indonesia.

Trong những năm gần đây, hàng vạn người Bắc Triều Tiên đã vượt biên để tránh nạn đói kém và bách hại chính trị ở quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản này.

Một số người đã tới được Nam Triều Tiên sau khi trải qua cuộc hành trình đầy gian nan xuyên qua các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Kăm Pu Chia và Việt Nam.

Tháng trước, 4 người Bắc Triều Tiên đã vào Đại sứ Đan mạch ở Hà nội để xin tị nạn chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG