Đường dẫn truy cập

FIFA tăng cường các biện pháp ngăn chặn 'bán độ'


Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, đang mở rộng hệ thống giám sát hoạt động động cá độ thể thao nhằm bảo đảm không để xảy ra nạn dàn xếp tỉ số trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi.

FIFA mới đây đã thành lập một công ty độc lập tại Zurich tên là Hệ Thống Cảnh Báo Sớm. Công ty này giữa nhiệm vụ giám sát các hình thức các cược trước và trong thời gian World Cup diễn ra.

FIFA có kế hoạch ký hợp đồng với các trung gian và các công ty các cược nhằm bảo đảm sự trung thực cho giải đấu. FIFA cấm cầu thủ, trọng tài, và huấn luyện viên tham gia cá cược.

Diễn biến mới này là một nỗ lực của FIFA nhằm ngăn chặn nạn dàn xếp tỉ số các trận đấu như những gì đã xảy ra liên quan đến trọng tài Robert Hoyzer người Đức, và trọng tài Edilson Pereira de Carvalho người Brazil vào năm 2005.

Ông Hoyzer đã bị buộc tội dàn xếp 25 trận đấu, còn ông Edilson thú nhận là đã nhận hối lộ từ các trung gian các cược.

FIFA đưa ra kế hoạch mới này trong lúc đang có các cuộc điều tra về những vụ bê bối cá độ trong giải bóng rổ nhà nghề NBA của Mỹ, và trong các giải quần vợt nhà nghề thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG