Đường dẫn truy cập

Bão Dean hoành hành Jamaica


Mexico và Belize đã đưa ra cảnh báo bão giữa lúc bão Dean di chuyển biển Caribê mang theo những trận mưa lớn và sức gió mạnh tới trên 240 kilômét/giờ.

Trận bão dữ dội này đã ập vào Jamaica hôm qua. Đảo quốc này đã lập ra những nơi tạm trú khẩn cấp, tắt điện và yêu cầu cư dân tìm nơi trốn bão.

Một giới chức thuộc trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ hôm qua cho biết bão tạo ra những ngọn sóng dâng cao hơn 2 mét và sức gió lên tới 230 kilomet giờ.

Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ cho biết có phần chắc là hôm nay Jamaica sẽ hủy bỏ lệnh cảnh báo khi các giới chức có thể ước tính về thiệt hại do bão Dean gây ra.

Trận bão cực kỳ nguy hiểm này thổi ngang ngang qua phía nam quần đảo Cayman sáng hôm nay.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Dean sẽ thổi vào bán đảo Yucatan của Mexico vào xế ngày hôm nay hoặc sáng sớm ngày mai.

Theo các nhà dự báo thời tiết thì bão Dean sẽ trở nên mạnh hơn khi khuấy động trong vùng biển Caribê. Các giới chức nói rằng sức gió có thể lên tới trên 250 kiomét/giờ khi đến Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG