Đường dẫn truy cập

Không tặc không có bom như đã dọa


Các hãng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng hai người đàn ông cướp một chiếc phi cơ từ đảo Chypre bay đến Trung Đông hôm thứ bảy không có bom như họ tuyên bố.

Các tin này trích lời nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng cái mà các tên không tặc gọi là bom và dùng để đe dọa 136 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn thực ra chỉ là một mẫu bằng đất sét.

Tuy nhiên, cảnh sát nói người ta tin là một trong hai tên cướp phi cơ có một con dao.

Cả hai người này sau đó đã đầu hàng cảnh sát mà không hề chống cự, sau khi phần lớn hành khách trên phi cơ hoặc đã chạy thoát hoặc được thả ra trong khi phi cơ ngừng để tiếp nhiên liệu tại phi trường Antalya ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà chức trách cũng đã câu lưu một hành khách vì nghi ngờ người này là đồng lõa.

Hai người đàn ông này đã cướp chiếc phi cơ bay của hãng bay Atlasjet hồi sáng thứ bảy khi phi cơ đang trên đường từ miền bắc đảo Chypre bay đến Istanbul, đòi viên phi công phải bay đến Iran hay Syria.

Các hành khách được đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ phỏng vấn sau đó nói rằng hai tên cướp tuyên bố có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaida.

Hiện chưa rõ động cơ nào khiến họ thực hiện vụ cướp phi cơ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG