Đường dẫn truy cập

Bão Dean hoành hành bờ biển phía đông Caribê


Tại Hoa Kỳ, Cơ Quan Dự Báo Thời Tiết Quốc Gia nói trận bão Dean đã tăng cường độ để trở thành một trận bão lớn lúc ập vào bờ biển phía Đông vùng Caribé, với sức gió 201 km giờ.

Hôm thứ Sáu, bão Dean đã bứng gốc nhiều cây và cột điện khi thổi qua các hải đảo Dominique, Martinique và St Lucia với sức gió rất mạnh và mang theo mưa lớn.

Các giới chức trên đảo St. Lucia nói các trận cuồng phong đã thổi bật nóc khu nhi của một bệnh viện tại thủ đô Castries, nhưng không có ai bị thương, vì các bệnh nhân đã được sơ tán.

Dean là trận bão đầu tiên trong mùa bão tại Đại Tây Dương trong năm nay. Theo dự kiến, bão Dean sẽ tăng cường độ khi tiếp tục trên con đường đi của nó tiến về phía Jamaica, và có thể vào Vịnh Mexico.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã ra khuyến cáo, cảnh giác du khách Mỹ có ý định đến Jamaica và quần đảo Cayman Island hãy thận trọng vì mối đe dọa mà trận bão Dean có thể đặt ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG