Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 15 người ở Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay, ít nhất đã có 15 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công tự sát nhắm vào một xí nghiệp an ninh tư của Hoa Kỳ tại tỉnh Kandahar ở miền Nam.

Nhà chức trách nói rằng, ít nhất cũng có 11 thường dân và 4 nhân viên bảo vệ Afghanistan thiệt mạng trong vụ đánh bom ngày hôm nay. Ít nhất cũng còn 26 người bị thương.

Hôm qua, cảnh sát Afghanistan cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết một quận trưởng và ba người con của ông tại Kandahar.

Cảnh sát nói rằng, kẻ đánh bom đã kích nổ bom tại nhà của viên quận trưởng quận Zhari trong tỉnh Kandahar.

Bạo động đã gia tăng tại Afghanistan trong khoảng thời gian một năm rưỡi vừa qua khi các nghi can Taleban gia tăng các cuộc tấn công tự sát và các vũ đánh mìn trên đường.

Hơn 50,000 quân của liên minh NATO và Hoa Kỳ đang chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy đang tái phát ở miền Nam và miền Đông Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG