Đường dẫn truy cập

Cà phê Robusta xuống giá


Giá cà phê Robusta tại London đã giảm xuống đến mức thấp nhất trong vòng 11 tuần qua, và theo những đồn đoán thì sở dĩ có tình trạng xuống giá này là vì mức xuất khẩu cà phê của Việt Nam và Indonesia đã gia tăng. Đây là 2 nước trồng cà phê nhiều nhất trên thế giới.

Giá cà phê được giao trong tháng 11 đã giảm 35 đô la, tức là 2%, xuống còn 1,114 đô la 1 tấn, hôm thứ Năm, và đây là giá thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 5.

Mức xuất khẩu cà phê của Việt Nam được dự đoán sẽ gia tăng 23% trong năm nay, và theo lời một giới chức trong Hiệp Hội Cà Phê Việt Nam thì mức xuất khẩu cà phê của nước này từ tháng 7 đến tháng 9 có thể lên đến 100 ngàn tấn.

Hồi đầu tháng này, Tổ Chức Cà Phê Quốc Tế nói rằng mức xuất khẩu cà phê toàn cầu sẽ tăng 14% trong 9 tháng đầu của năm nay mà đứng đầu là Việt Nam và Brazil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG