Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tìm cách cải thiện chất lượng không khí cho Olympic 2008


Chính phủ Bắc Kinh vừa thực hiện, trong một thời gian ngắn, việc giảm bớt hơn một triệu xe hơi chạy trên đường phố để tìm cách cải thiện chất lượng không khí và tình trạng lưu thông tại thành phố này.

Cuộc thí nghiệm kéo dài 4 ngày này nằm trong những nỗ lực của Trung Quốc để tìm cách đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí và nạn kẹt xe nổi tiếng của thành phố này đặc biệt là khi diễn ra Thế Vận Hội vào năm tới.

Trong cuộc thí nghiệm này hầu hết các xe hơi trong thành phố Bắc Kinh sẽ chỉ được phép chạy trên đường phố theo một lịch cách nhật.

Bắc Kinh có thể dùng phương pháp tương tự trong khoảng thời gian diễn ra Thế Vận Hội nếu cuộc thí nghiệm này đưa tới những cải thiện đáng kể trong lãnh vực phẩm chất không khí cũng như trong lãnh vực lưu thông.

Ông Ôn Bộ thuộc tổ chức bảo vệ môi trường San Francisco đặt văn phòng tại Bắc Kinh là trụ sở của bộ phận Môi Trường Thái Bình Dương nói rằng, việc giới hạn số xe cộ lưu thông có thể ảnh hưởng tới lãnh vực lưu thông nhưng không có ảnh hưởng gì nhiều đối với lãnh vực phẩm chất không khí.

Khoảng hai triệu rưỡi khách viếng thăm thủ đô Bắc Kinh trong dịp Thế Vận Hội sẽ gây thêm căng thẳng cho hệ thống chuyên chở vốn thường tắc nghẽn của thành phố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG