Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung Ương Mỹ cắt giảm lãi suất


Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ đã thực hiện thêm một biện pháp để tìm cách làm giảm bớt những e ngại về tín dụng đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu, và sự sụt giảm mạnh giá chứng khoán trên thế giới.

Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất đối với các khoản nợ ngân hàng từ 6,25% xuống 5,75%.

Biện pháp này sẽ giúp cho các ngân hàng vay tiền dễ hơn, và cũng khiến cho họ dễ cho vay tiền hơn, và có lẽ sẽ làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư là cuộc khủng hoảng tín dụng có thể gây phương hại tới tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận.

Quỹ dự trữ Liên bang không thay đổi lãi suất chính của họ.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã tìm cách làm giảm bớt cuộc khủng hoảng tín dụng bằng cách đổ thêm vào thị trường tài chánh hằng trăm tỷ đô la cho các cđịnh chế cho vay.

Nhưng biện pháp đó có vẻ là không đủ khi giá cổ phiếu sụt giảm mạnh trước khi Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ đưa ra biện pháp ngày hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG