Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống ở Sierra Leone


Đảng đối lập chính tại Sierra Leone đã lên tiếng kêu gọi các đảng viên hãy kiên nhẫn trong khi các kết quả từng phần cho thấy rằng đảng này đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại đây.

Hôm thứ Tư, Đảng Nghị Hội Toàn Dân đã yêu cầu những người ủng hộ hãy chờ đợi cho đến khi nào có kết quả đầy đủ rồi mới ăn mừng.

Kết quả mới nhất này đã được ghi nhận sau khi đếm chỉ mới 19% số phiếu bầu. Kết quả đếm phiếu này cho thấy rằng ông Ernest Koroma của Đảng Nghị Hội Toàn Dân đã đạt được hơn 200,000 phiếu, tức là gần gấp đôi số phiếu của Phó Tổng Thống Solomon Berewa của đảng Nhân Dân Sierra Leone đang cầm quyền.

Trong khi đó, ông Charles Margai của Đảng Phong Trào Nhân Dân vì Thay Đổi Dân Chủ đã về hạng 3.

Các kết quả không chính thức của Hệ Thống Truyền Thanh Độc Lập, một tổ chức đếm phiếu độc lập, với số phiếu mà họ đã đếm nhiều khoảng gấp đôi số phiếu của Ủy Ban Bầu Cử, cho thấy rằng các ứng viên hàng đầu có thể chỉ cách nhau có vài ngàn phiếu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG