Đường dẫn truy cập

Bão nhiệt đới Dean được nâng cấp thành một cơn bão lớn


Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ vừa nâng cấp bão nhiệt đới Dean ở Đại tây dương thành một cơn bão lớn – cơn bão đầu tiên của mùa bão Đại tây dương 2007.

Cơn bão nhiệt đới này được nâng cấp lên thành cơn bão cấp 1 sáng hôm nay thứ Năm, sau khi tốc độ gió tăng đến gần 120km/giờ.

Các nhà khí tượng tin rằng bão Dean sẽ phát triển mạnh hơn khi di chuyển qua vùng biển Đại tây dương tiến vào vùng biển Caribbe.

Những báo động về cơn bão đã được loan đi trong nhiều quốc gia ở vùng Caribbe, trong đó có Dominica, Martinique, và Guadeloupe.

Bão Dean được dự đoán là sẽ đổ một lượng mưa cao tới 12cm vào khu vực, và có thể sẽ gây nên đất chuồi và lũ quét có thể nguy hiểm cho tính mạng.

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Erin được dự đoán sẽ đổ vào dọc theo bờ biển phía nam Texas ngày hôm nay ở vùng Tây Nam Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG